CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA KHÔI NGUYÊN

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA KHÔI NGUYÊN

Chi tiết bài viết

Có thể dễ thấy, nó mang đến một giá trị nghệ thuật trong kiến trúc xây dựng. Gạch thông gió xi măng không đơn thuần là giải pháp lấy ánh sáng, thông gió, chống nóng...mà còn là cả một sự hòa hợp giữa hiện đại và cổ điển.

Gạch thông gió xi măng là gì

Đây là gạch được làm từ xi măng và cát trộn lại đúc trong khuôn tạo hình từ khuôn nhựa gạch bông gió. Khuôn gạch bông gió có nhiều mẫu mã đa dạng: 4 cánh, chiếc lá, ngôi sao, kim cương, bánh ú...tạo nên một không gian sống gần với thiên nhiên.

Tạo sao nên sử dụng gạch thông gió xi măng

Gạch thông gió xi măng giúp tăng hiệu quả chiếu sáng

Với hiện trạng đô thị hóa như hiện nay càng xuất hiện nhiều ngôi nhà thiếu sáng. Thế nên, kiến trúc sư phải thiết kế nhà nhỏ đẹp nhưng lại phải đảm bảo tràn ngập ánh sáng tự nhiên và khí trời.

Vậy nên, gạch thông gió đã trở thành một giải pháp hiệu quả. Với lối thiết kế nhiều khe thoáng khí được tạo từ hình dạng của khuôn gạch. Điều này làm cho ánh sáng tự nhiên dễ dàng đi sâu vào mọi ngõ ngách bên trong của ngôi nhà. Nhưng nó vẫn đảm bảo được sự riêng tư và an toàn cho gia chủ.

 

Gạch thông gió xi măng mang giá trị thẫm mỹ cao

 

Việc tạo hình dễ dàng là sự khác biệt lớn so với tường bê tông. Gạch thông gió có nhiều kiểu hình đẹp, bắt mắt: hình hoa mai, chiếc lá, bánh ú, hình lập phương đối xứng. Tất cả điều đó khiến cho việc phối hợp trang trí tạo nên một bức tường đẹp và có thẩm mỹ cao.

 

Việc quan trọng khi chọn thi công gạch bông gió xi măng chính là bạn biết được mong muốn của mình từ đó có thể chọn ốp gạch thông gió ở vị trí mặt tiền, hai bên hông hay trên tầng 2..tạo ra giá trị tốt nhất.

Ngoài ra sử dụng gạch bông gió xi măng còn tạo không gian trang trọng, tạo góc quan sát rộng, thông thoáng tốt nhưng không bị “hở” và mất an toàn.

Giảm sự cứng nhắc và đơn điệu cho bức tường bê tông

Với mẫu mã đa dạng cùng nhiều màu sắc bắt mắt gạch thông gió làm bằng xi măng là giải pháp hiệu quả để mặt tiền của ngôi nhà không bị đơn điệu và giới hạn trong những bức tường bê tông. Bạn sẽ có một tổ ấm thực sự, nơi thể hiện gu thẫm mỹ và sở thích của bản thân thay vì chỉ là một ngôi nhà nhàm chán và đơn điệu.

Tạo mối liên kết giữa các phòng

Việc sử dụng gạch thông gió thay vì bức tường kính giúp con người dễ kết nối và gần nhau hơn.

Thông qua gạch thông gió con người cũng dễ dàng hòa nhập và cảm nhận được bầu không khí bên ngoài, dễ hòa mình vào cuộc sống và thiên nhiên hơn.

Chất liệu an toàn, thân thiện với môi trường

Vật liệu thân thiện với môi trường là xu hướng phát triển của thời đại. Thế nên, gạch thông gió càng được ứng dụng nhiều hơn trong xây dựng. Hơn nữa, nó cũng tạo ra một khoảng không gian gắn kết giữa con người với tự nhiên. 

Một số mẫu gạch thông gió xi măng thông dụng

Gạch thông gió xi măng hình vuông

Là loại gạch được đúc trong khuôn hình vuông với các họa tiết trang trí như hình bông hoa 4 cánh, hình tam giác đối xứng, hình tròn đồng tâm, hình chiếc lá.

Tiêu chí đánh giá một viên gạch thông gió chất lượng bao gồm: kích thước gạch đón ra phải đồng đều, cạnh bo đồng nhất không bị lệch về bên nào, tỉ lệ khối lượng phù hợp và khi thi công phải thuận tiện, tiết kiệm nhân công và thời gian thực hiện.

 

Gạch thông gió xi măng hình bánh ú

Lấy ý tưởng từ những chiếc bánh ú với đầu kín và đáy hở, những viên gạch xi măng hình bánh ú giúp quá trình thông gió được diễn ra tự nhiên đồng thời vẫn giữ sự riêng tư và kín đáo trong không gian sống.

Ngoài chất liệu xi măng gạch thông gió hình bánh ú còn được làm bằng đất nung với màu nâu đỏ đẹp mắt.

Gạch thông gió xi măng hình chữ nhật

Gạch được đúc trong khuôn hình chữ nhật với tạo hình chữ hỷ, đồng tiền, hoa mai, cánh bướm. Gạch thường được ốp theo phương ngang để tăng cảm giác về chiều rộng cho không gian nhà đẹp.

 

Mẫu gạch thông gió xi măng đang được ưa chuộng hiện nay

Từ thực tế nhiều công trình cả chủ đầu tư và kiến trúc sư đều thông nhất rằng gạch bông gió hiện đại đặc biệt là gạch bông gió xi măng là vật liệu rất dễ thi công, trang trí, chi phí tiết kiệm, lại không gây độc hại với sức khỏe con người…nên ngày càng được ứng dụng rộng rãi. 

Dưới đây là những mẫu gạch được các  nhà thầu đơn vị thi công ưu chuộng:

Gạch thông gió Cube

Gạch thông gió sao 4 cánh

Xem thêm các mẫu khuôn gạch bông gió khác: https://khoinguyenjsc.vn/khuon-mau-khuon-nhua-ky-thuat.html

Ô gạch thông gió bằng xi măng không cần quá nhiều hoa văn nhưng chính cách sắp xếp và bố trí gạch đã mang đến một mẫu mặt tiền thoáng đãng và thẫm mỹ.


 

Mr.Tuấn:0918.414.489
Mr.Thái:0918.404.489
Mr.Thông:0918.714.489
Ms.Giàu:0911.641.685